Thứ Sáu, 11 tháng 3, 2016

2 kiến thức nên biết khi chữa nám

Để chữa nám hiệu nghiệm tận gốc, có kết quả tốt lâu dài, chúng ta cần biết 3 điều căn bản dưới đây:

1. Nám da, sạm da do đâu?

- Phần lớn bạn vẫn quan niệm nám da là bệnh lý, vì thế người bị nám, sạm da luôn quan tâm, tìm kiếm Thuốc đặc trị nám da để chữa trị. Chính cách tiếp cận này mà phần lớn những trường hợp chữa nám không hiệu quả là do không nghiên cứu kỹ kỹ, không kiên trì theo 1 giải pháp nhất định.

- Như chúng mình biết, nám da tạo ra chủ yếu sau khi sinh hoặc sau tuổi 30, nguồn gốc chính đó là do sự biến đổi nội tiết tố làm sản xuất lượng hắc tố Melanin quá mức dưới đáy da, Khi chúng trồi lên bề mặt da sẽ dẫn tới một vài hình thái sửa đổi sắc tố trên bề mặt da. Tùy vào hình thái thể hiện trên da mà chúng ta thấy nám, sạm da, tàn nhang, đốm nâu, đồi mồi...

Melanin - Thủ phạm chính gây nám, sạm da..

- Như vậy, ngoài số ít do yếu tố di truyền, phần lớn các trường hợp nám, sạm da, tàn nhang, đốm nâu, đồi mồi là do sự sửa đổi nội tiết tố - Vì thế chúng ta không nên xem đây là bệnh lý, và do đó không có bất kỳ loại thuốc nào được xem như là đặc chống nám. Các loại thực phẩm chức năng chữa nám da tốt nhất thời kỳ này chủ yếu là làm mất quá trình hiện diện và hoạt động của melanin, vì vậy loại trừ việc hình thành nám, sạm mới, đẩy lùi các vết nám cũ. Khi đó da sẽ tự động sáng dần một bí quyết tự nhiên.

- Các yếu tố khác tăng cường mức độ nám, sạm thường được lưu ý đó là: điều kiện làm việc ô nhiễm, thức khuya dậy sớm, thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp, hay phải lo lắng, suy nghĩ...bổ sung thức ăn thiếu vitamin, khoáng chất cần cần thiết cũng làm giảm hữu hiệu điều trị nám, làm da chúng ta khô, xám hơn.

2. Chữa nám, sạm da, tàn nhang tận gốc bằng làm thế nào?

- Như đã phân tích ở trên, thủ phạm gây nám sạm da, tàn nhang đó là sự tạo ra và hoạt động quá mức của Melanin. Vì thế cách chống nám, sạm da tận gốc đó là phải đẩy lùi sự hiện diện và hoạt động quá mức của Melanin. Tuy nhiên các sản phẩm thông thường thời kỳ này được giới thiệu chiết xuất chủ yếu từ đầu nành, sâm, nhung hươu, mật ong...một số thành phần chủ yếu giúp làm đẹp da chứ không xẩy ra công dụng đẩy lùi Melanin vì thế kết quả tốt chữa nám không cao. Dùng thời gian dài cũng chỉ giúp da căng hơn, sáng hơn chứ không làm dứt được các vết nám.

- Một số thực phẩm chức năng khác nhập khẩu bán thông dụng trên thị trường như Nhau thai cừu, sữa ong chúa..là một số thành phần làm đẹp da, hỗ trợ 1 phần trong việc làm giảm nám chữ không phải là thực phẩm chức năng chuyên về chữa nám vì thế mặc dù giá thành tương đối cao nhưng ít được quý cô tin dùng.

- Vậy câu hỏi đặt ra là thành phần nào giúp làm biến mất việc xuất hiện và hoạt động của melanin có hiệu quả? Các nghiên cứu kỹ tại Mỹ cho thấy, tinh dầu táo xanh Applephenon là một Polyphenol (Chất chống oxy hóa tự nhiên) có tác dụng ức chế melanin giúp làm sáng da hiệu quả. Các Polyphenol trong Applephenon có chứa thành phần Procynidin, giúp kiếm soát kết quả tốt sự tạo ra Melanin bằng cách ức chế sự hoạt động của Tyrosinate, từ đó làm giảm sự tổng hợp Melanin, cho da sáng hồng một cách tự nhiên.

- Ngoài việc thường xuyên sử dụng các thực phẩm chức năng nhằm làm biến mất sự tạo ra hắc tố Melanin thì việc chủ động kìm hãm các yếu tố tăng cường mức độ nám, sạm cũng nên được chú ý. Khi ra nắng cần tin tưởng sử dụng kem chống nắng hoặc che chắn ngăn chặn ánh nắng mặt trời, ô nhiễm do khói bụi. Nên ăn đủ chất, đặc biệt là các vitamin, khoáng chất nhóm A, B, E, Hạn chế thức khuya, dậy sớm thất thường góp phần làm giảm nám, sạm da có kết quả tốt. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét