Thứ Năm, 10 tháng 3, 2016

 

Nhiều loại rau cải được xem như là một loại thức ăn thần kỳ vì có biện pháp ngăn chặn nhiều loại bệnh.

Bông cải xanh

Được xem là một loại thức ăn thần kỳ nhờ khả năng đề phòng ung thư. Loại rau này được khuyên dùng đối với một số người bị các vấn đề về tim và đột quỵ.

Bông cải xanh cũng chứa sắt, vốn lý tưởng đối với một số ai thiếu máu. Nên luộc hoặc hấp bông cải xanh để ăn nhằm đảm bảo những một số những chất dinh dưỡng có trong loại rau này không bị mất đi.

Cải bắp

Dù ăn sống hay qua chế biến, cải bắp có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Cải bắp giúp cho da và mắt khỏe, và chứa nhiều vitamin A; hỗ trợ phổi, dạ dày, tuyến tiền liệt và ruột kết. Những ai muốn có phương pháp hình đẹp có giải pháp cậy nhờ cải bắp do loại rau này có biện pháp bổ sung đầy đủ iodine cần cho phát triển cơ.

Giá đỗ

Dù để chung vào rau trộn hay nhấm nháp kiểu ăn vặt, giá đỗ là một cách hấp thu dưỡng chất quý hiếm. Loại rau này chứa nhiều vitamin A, B, C, E, calcium, sắt và kali.

Rau bina

Hay còn gọi là cải bó xôi, chứa nhiều carotenoid giúp đề phòng ung thư. Nó cũng là “kho” vitamin C và A giúp làm tăng thị lực và làm đối với làn da bóng mượt. Mức kali cao của rau bina khiến loại rau này hữu ích đối với người bị huyết áp cao. Rau bina cũng giúp củng cố cơ và hỗ trợ người bị chứng thiếu máu.

Rau diếp

Những một vài chất dinh dưỡng trong rau diếp khác nhau tùy theo loại. Rau diếp lá dài được xem như bổ ích đối với sức khỏe nhất do chứa nhiều vitamin A, B, C, a xít folic, manganese và chromium. Rau diếp cũng là một nguồn bồi dưỡng chất sắt giúp tạo máu và chứa magnesium, chất quan trọng đối với não và dây thần kinh.

Bí ngô và hạt bí ngô

Bí ngô chứa nhiều beta-carotene, một chất chống ô xy hóa và kháng viêm cực mạnh. Beta-carotene cũng giúp phòng ngừa sự kết bám cholesterol lên thành động mạch, qua đó giảm nguy cơ đột quỵ. Loại quả này cũng có hàm lượng chất xơ cao, giúp toàn bộ các bộ phân cơ thể loại bỏ chất độc khỏi đường tiêu hóa và làm mất chứng táo bón. Ngoài ra, bí ngô còn là nguồn bổ sung vitamin A, C, E, sắt, kẽm, manganese, magnesium…

Hạt bí ngô có tác dụng tốt cho tuyến tiền liệt. Loại hạt này có cơ hội loại bỏ bi kịch tiểu khó, vốn là hậu quả của sự phình to tuyến tiền liệt. Hạt bí ngô cũng chứa một hỗn hợp gọi là L-tryptophan, vốn có tác dụng như một liệu pháp trị trầm cảm. Nó cũng có cách được dùng để chữa chứng viêm mà không gây công dụng phụ. Ngoài ra, các cuộc nghiên cứu đối với thấy hạt bí ngô còn giúp làm mờ sỏi thận và giảm cholesterol “xấu”.

Theo Thanh Niên/SKDD

0 nhận xét:

Đăng nhận xét