Thứ Bảy, 19 tháng 11, 2016

6 sai lầm khi dùng bữa sáng cần biến đổi ngay

Theo bác sĩ chuyên khoa 1 Trần Thị Minh Nguyệt, bữa sáng rất cần thiết vì nó bổ sung năng lượng cho cơ thể hoạt động suốt cả ngày. Tuy nhiên, để có một bữa sáng cân đối và đúng tiêu chuẩn dinh dưỡng, mọi người nên tránh những thói quen sau:

Ăn sáng muộn

Một số người, đặc biệt là các bạn trẻ, thường ngủ nướng đến 9-10h rồi mới thức dậy dùng bữa sáng. Bác sĩ cảnh báo đây là thói quen không tốt bởi khi thức dậy muộn, bụng đã đói cồn cào mà các cơ quan trong cơ thể chưa "thức" hẳn nên khi ăn sẽ không thấy ngon miệng. Thêm vào đó, ăn bữa sáng muộn sẽ làm giảm hiệu quả trao đổi chất và ảnh hưởng đến chất lượng bữa trưa. Do vậy, tốt nhất hãy tập dậy sớm và ăn bữa sáng khoảng thời gian một giờ sau khi thức.

Xem thêm: vien uong trang da super white

Ăn sáng muộn sẽ làm giảm hiệu quả trao đổi chất và ảnh hưởng đến chất lượng bữa trưa.

Tránh protein

Cà phê béo ngậy và bánh mì ngọt thường là chọn lựa cho bữa điểm tâm của những người bận rộn. Nghiên cứu cho thấy một bữa sáng thiếu protein khiến bạn nhanh thấy đói và không đủ năng lượng để làm việc. Do đó, hãy sử dụng thực đơn có protein để cân bằng đường huyết và giảm cơn đói. Bạn có thể thêm vào khẩu phần ăn một quả trứng luộc, quả táo hoặc hộp yaourt.

Xem thêm: ban si my pham han quoc

Ăn nhầm chất béo

Bổ sung quá nhiều hoặc sai chất béo sẽ không an toàn với body. Các chuyên gia khuyên không nên ăn các món chứa các axit béo bão hòa như thịt hun khói và bơ vào bữa sáng.

Uống quá nhiều nước ép

Nghiên cứu cho thấy người uống quá nhiều nước ép dễ bị huyết áp cao hơn so với những người thỉnh thoảng mới uống. Các nhà nghiên cứu chỉ ra việc uống nước ép giúp bổ sung nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào nhưng lại khiến cơ thể dư thừa calo mà thiếu chất xơ. Do vậy, tốt nhất nên ăn trái cây cả quả hoặc xay thành sinh tố.

Xem thêm: nhau thai cừu úc rebirth

Bữa sáng lành mạnh giúp cơ thể tràn trề năng lượng cho ngày mới.

Sử dụng chất làm ngọt nhân tạo

Chất làm ngọt nhân tạo có thể phá vỡ trạng thái cân bằng vi khuẩn trong dạ dày, khiến bạn phải cung cấp thêm nhiều đường fructose mới cảm thấy no. Vì vậy, các chuyên gia khuyên mọi người nên dùng chất tạo ngọt ban đầu, chẳng hạn dùng bột quế thay đường khi pha cà phê để thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Ăn quá no

Ăn quá nhiều gây áp lực cho các cơ quan trong body và làm chậm quá trình trao đổi chất. Nên tin dùng khẩu phần ăn với tỷ lệ protein và carbohydrate vừa phải để cơ thể nạp đủ năng lượng quan trọng cho hàng ngày làm việc.

Theo VnExpress

Theo: những cách giúp tăng cường trí nhớ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét